lợp mái ngói

Nên Lợp Mái Tôn Hay Mái Ngói | So Sánh Giá Mái Ngói Và Mái Tôn

Nhiều người thường phân vân không biết nên lợp mái tôn hay mái ngói thì sẽ tốt hơn cũng như muốn so sánh giá mái ngói và mái tôn để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

 

Tại sao phải so sánh giá mái ngói và mái tôn


 

Một trong những nguyên nhân quan trọng để quyết định mua sắm hay sử dụng một món đồ nào đó là giá cả. Vậy nên nếu bạn muốn quyết định nên lợp mái tôn hay mái ngói thì việc so sánh giá mái ngói và mái tôn sẽ là một bước không thể thiếu.

 

so sánh giá mái ngói và mái tôn
so sánh giá mái ngói và mái tôn

 

Nguyên nhân khiến mọi người phân vân nên lợp mái tôn hay mái ngói

 

Xu thế xây dựng trước kia và ngày nay hoàn toàn trái ngược, những năm 90 của thế kỷ trước khi mái tôn được xem là hợp thời đại và thi công đơn giản hơn ngói, những năm trở lại đây mái ngói được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở, sự tinh xảo giữa thiết cầu và kèo lợp ngói khiến cho mái ngói trở nên tinh tế hơn trong kiến trúc xây dựng ngày nay. Và hiện tại điều mà các chủ đầu tư thường gặp là băn khoăn nên lợp mái tôn hay mái ngói là thích hợp với công trình của mình?

 

nên lợp mái tôn hay mái ngói
nên lợp mái tôn hay mái ngói

 

Công ty Á Châu chuyên cung cấp dịch vụ lợp mái tôn, mái ngói trọn gói giá rẻ tại tphcm, thi công nhanh chóng, an toàn, chất lượng tốt nhất tại tpHCM. Nay qua bài viết này chúng tôi sẽ phân tích về chủ đề nên lợp mái tôn hay mái ngói cho các bạn tiện tìm hiểu và tham thảo. Hãy căn cứ vào các yếu tố so sánh sau để lựa chọn cho phù hợp nhé.

 

Các tiêu chí quyết định nên lợp mái tôn hay mái ngói


 

1. So sánh công dụng mái ngói và mái tôn: tùy thuộc chúng ta lợp mái gì. Nếu lợp mái cổng thì thường người ta lợp mái ngói đất nung hoặc xi măng. Lợp nhà cấp 4, lợp nhà xưởng, kho chứa hàng thì thường thấy lợp mái tôn. Lợp nhà để xe thì cũng lợp tôn, nhưng mái trường học thì thường lợp ngói đất nung (ngói 22)… Lợp chùa thì không ai lại đi lợp tôn cả.

 

2. So sánh chất liệu mái ngói và mái tôn: chỉ có tôn Mỹ ngày xưa mới gọi là tốt và lâu bền, tôn ngày nay thường cán mỏng, dễ cong bẹp. Tôn hấp thụ nhiệt, truyền nhiệt nên cách khắc phục là độn xốp bên dưới hoặc dùng loại tôn lạnh. Ngói thì từ xưa đến giờ ít thay đổi, nếu có thì ngày trước làm thủ công viên ngói không vuông, ngày này viên ngói được làm bằng máy nên kích thước chuẩn, ngoài ra còn được chống thấm. Ngói không truyền nhiệt, không dẫn nhiệt nên nhà ở rất mát. Đây cũng là một lý do mà thường thấy nhều nhà nghỉ ở khu resort thường hay lợp ngói.

 

3. So sánh tính thẩm mỹ mái ngói và mái tôn: mái tôn ngày xưa thì không co màu sắc gì đẹp, ngày nay công nghệ phát triển, nên sản xuất ra nhiều loại tôn được sơn màu để thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Mái ngói thì ưu điểm về màu sắc vì người ta thường rất thích màu đỏ tươi của ngói. Nên nhiều nhà biệt thự khi phải quyết định nên lợp mái tôn hay mái ngói thì họ vẫn chọn ngói để lợp.

 

So sánh giá mái ngói và mái tôn 1m2
So sánh giá mái ngói và mái tôn 1m2

 

4. So sánh giá mái ngói và mái tôn: nếu lựa chọn vật liệu theo giá bán, cũng như chi phí cho 1m2 mái lợp thì tôn có ưu điểm vượt trội. Mái tôn thì làm kèo, cột cũng rất đơn giản. Thi công cũng dễ dàng và rất nhanh. chỉ cần nhà máy cắt đúng kích thước, là chỉ cần vài tấm cũng có thể xong một mái, thi công lợp mái ngói thì đòi hỏi tỉ mỉ hơn. Kèo làm cũng phải tốt hơn vì ngói nặng hơn tôn, ngày nay thường người ta làm kèo thép, hay khung thép. Ngói làm từng viên nên lợp cũng lâu hơn.

 

So sánh giá mái ngói và mái tôn tại Á Châu


 

Để các bạn dễ dàng hơn khi muốn so sánh giá mái ngói và mái tôn chi tiết thì Á Châu sẽ lấy bảng báo giá lam mai ton bao nhieu tien 1m2giá lợp mái ngói do Á Châu thi công. Dựa vào giá thành, bạn sẽ phần nào dễ dàng hơn trong quyết định nên lợp mái tôn hay mái ngói.

 

1. Thi công lợp mái tôn giá bao nhiêu m2 ?

 

Mái tôn thường được làm bằng sắt thép để tạo hình, việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất phức tạp, nếu khung thép làm sai sót chi tiết nhỏ cũng dẫn đến các tai hại sau khi lợp mái và sử dụng khi hoàn thành như bị dột khi trời mưa, không chắc chắn khi có gió mạnh,…

so sánh giá mái ngói và mái tôn 2018
so sánh giá mái ngói và mái tôn 2018

 

Với các vật liệu bằng sắt thép, dễ uốn cong, gia công, và đặc biệt giá thành cũng phải chăng nên mái tôn khung sắt thép thường có giá thành rẻ, chỉ tầm 470.000 đ/m2 trở lại đối với loại khung thép và tôn chống nóng loại tốt nhất.

 

2. Giá thi công lợp mái ngói bao nhiêu m2 ?

 

– Kèo sắt hộp 40×80 kẽm 1.8 ly khoảng cách 1.2m 1 kèo, ống phi Ø 114 dày 1.8 ly, đòn tay lợp ngói sắt hộp 20 x 40 dày 1.4 ly khoảng cách tối đa 25mm 1 cây, ngói Thái 30 x 40 nặng 3.5kg Giá trọn gói 650.000 đồng/m2.

so sánh giá mái ngói và mái tôn tại Á Châu
so sánh giá mái ngói và mái tôn tại Á Châu

 

  • Giá trên đã bao gồm công vận chuyển và lắp đặt trong nội thành tp.HCM

 

Các dịch vụ thi công làm mái tôn do Á Châu cung cấp bao gồm

– Lợp mái tôn chống nóng

– Lợp mái tôn chống ồn

– Lợp mái tôn cách nhiệt

– Lợp mái tôn sân thượng

– Làm mái hiên, mái che nhà để xe, quán cafe,…

– Làm mái hiên, mái che di động

– Làm mái tôn nhà xưởng trọn gói giá rẻ

– Làm mái ngói cho các hộ gia đình

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *