Mái Tôn Sân Thượng Chống Nóng | Có Cần Thiết Không?

Làm mái tôn sân thượng chống nóng là cách để vừa gia tăng diện tích sử dụng của căn nhà vừa giúp điều hoà không khí mà giá thành lại rất rẻ.

Tại sao phải làm mái tôn sân thượng chống nóng


Nếu bạn vẫn chưa hiểu tại sao mình lại nói làm mái tôn sân thượng chống nóng là cách để gia tăng diện tích sử dụng căn nhà của bạn thì hãy xem lời giải thích sau đây. Trong trường hợp nhà bạn làm sân thượng, mà bạn không muốn xây tum (dạng thiết kế che phần cầu thang lên sân thượng) hoặc chi phí tum quá cao khiến bạn bỏ dở. Thay vì phải xây tum, bạn có thể làm mái tôn sân thượng để che chắn phần cầu thang cũng như che luôn phần sân thượng còn lại.

mái tôn sân thượng chống nóng
mái tôn sân thượng chống nóng

Nhờ việc che chắn như vậy, bạn sẽ có được những lợi ích tuyệt vời như sau:

1. Điều hoà không khí trong nhà

Mặc dù làm sân thượng là bạn đã đổ tầng hoặc đúc giả tầng trên cùng, nhưng vẫn không có nghĩa là nhà bạn không nóng, nhất là tầng trên cùng sẽ bị ánh nắng ảnh hưởng và nóng hơn hẳn bên dưới. Việc làm mái tôn sân thượng chống nóng sẽ giúp bạn cản lại phần lớn ánh nắng giúp không khí trong nhà thoải mái hơn, mát mẻ hơn và yên tĩnh hơn nữa. Nhất là khi sử dụng dòng tôn chống nóng thì bạn có thể lên sân thượng vào lúc trưa nắng nếu cần thiết mà không cần phải sợ việc nắng nóng ảnh hưởng.

2. Gia tăng diện tích sử dụng

Nếu không có gì che chắn, chắc chắn sân thượng nhà bạn sẽ rất khó để sử dụng nếu không muốn nói là không dùng được. Tại sao ư? Việt Nam là xứ mà nắng thì nắng rất gắt mà mưa thì mưa lại rất lớn, nếu không có vật che chắn, hầu như bạn không thể dùng sân thượng để trồng cây hay bày biện bất cứ món đồ nào vì sẽ rất mau hư.

Nhưng nếu như bạn có làm mái tôn sân thượng chống nóng thì lại khác. Bạn có thể để vật dụng đồ đạc lên đó như 1 nhà kho tạm, hoặc trồng cây, trồng hoa, thậm chí là biến nơi đây thành chỗ để giải trí cho cả gia đình.

3. Tránh ứ nước, thấm dột sân thượng

Làm sân thượng mặc dù bạn có diện tích sử dụng nhưng nếu không làm mái tôn thì sẽ rất phiền phức vì có thể bị thấm dột hoặc ứ nước. Nguyên nhân bởi rác, bụi bẩn trên sân thượng sẽ bị nước mưa cuốn vào đường ống thoát nước, gây đùn ứ. Nếu để lâu ngày thì đường ống nước sẽ ngẹt rất khó thông cũng như ảnh hưởng đến chống thấm ở tầng dưới.

4. Tiết kiệm chi phí

Như mình đã nói thì việc làm mái tôn sân thượng chống nóng không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà giá thành nó còn rất rẻ, tiết kiệm được phần lớn chi phí so với việc xây tum, mà diện tích che chắn của tum cũng không lớn được như mái tôn. Thời gian thi công mái tôn cũng nhanh hơn, dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Báo giá làm mái tôn sân thượng chống nóng


Nếu so sánh thì giá mái tôn chống nóng sẽ mắc hơn so với mái tôn thường, tuy nhiên, nó lại rẻ hơn so với mái ngói. Các bạn có thể vào đây xem để tham khảo so sánh giá mái ngói và mái tôn.

Thông thường khi báo giá làm mái tôn thì mọi người sẽ quan tâm đến chi phí lợp mái tôn trên 1m2, do tôn chống nóng còn gọi là tôn lạnh nên các bạn có thể tham khảo tôn lạnh bao nhiêu tiền 1m2 tại link sau.

TÔN LẠNH BAO NHIÊU TIỀN 1M2

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *