dịch vụ làm mái tôn chuyên nghiệp

[TƯ VẤN] Lựa Chọn Mái Tôn Loại Nào Tốt Và Phù Hợp Túi Tiền

Các dòng sản phẩm mái tôn ngày càng đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu người dùng, vậy mái tôn loại nào tốt và nên dùng dòng nào phù hợp.

 

Tư vấn mái tôn loại nào tốt cho bạn


 

Sự đa dạng của các dòng mái tôn giúp phục vụ nhu cầu của khách hàng được triệt để hơn, thuận tiện trong việc lựa chọn cũng như phù hợp khả năng tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, do có quá nhiều sản phẩm cũng như tính năng và tiện ích nên mọi người lại khó lòng nhận biết được mái tôn loại nào tốt.

 

mái tôn loại nào tốt
mái tôn loại nào tốt

 

Để bạn có thể lựa chọn mái tôn loại nào tốt và phù hợp, Á Châu sẽ tổng hợp tất cả các dòng mái tôn đang thịnh hành trên thị trường hiện nay cũng như các ưu nhược điểm của sản phẩm.

 

Tổng hợp và lựa chọn mái tôn loại nào tốt


 

Trên thị trường sẽ có 5 dòng tôn khác nhau, bao gồm:

 

1. Tôn lợp giả ngói (tôn sóng ngói)

 

  • Mái tôn giả ngói thường sử dụng để lợp cho các mái nhà có kiến trúc nhiều mái theo kiểu nhà biệt thự hoặc các mái nhà có độ dốc lớn.
  • Sử dụng tôn sóng ngói lợp mái giúp giảm rất nhiều tải trọng lên khung sườn của mái, cột và móng so với lợp bằng ngói gạch thông thường.
  • Tiết kiệm hơn so với lợp bằng các loại ngói gạch thông thường, các bạn có thể tham khảo so sánh giá mái ngói và mái tôn.

 

Một số các thương hiệu tôn lợp giả ngói uy tín đang có trên thị trường như:

 

  • Tôn giả ngói Hoa Sen
  • Tôn sóng ngói Việt Nhật
  • Tôn giả ngói Phương Nam
  • Tôn giả ngói Đông Á

 

2. Tôn lạnh mạ nhôm kẽm

 

Được gọi là tôn lạnh là bởi vì đây là loại tôn có khả năng phản xạ phần lớn tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng. Tôn lạnh chỉ có một lớp kim loại và được mạ 1 lớp hợp kim nhôm kẽm ở trên. Trong lớp mạ này có 55% là nhôm, 43,5% là kẽm và 1,5% còn lại là chất Sillicon. Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau. 

 

Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ và chống lại quá trình oxy hoá thay cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, không khí, hơi ẩm, kẽm sẽ bị oxy hoá tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước. Nhờ đó mà tuổi thọ của tôn lạnh cao gấp 4 lần so với tôn kẽm trong cùng điều kiện môi trường.

 

Tôn lạnh chỉ có một lớp kim loại nền và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Nếu bàn về mái tôn loại nào tốt thì tôn lạnh được đánh giá là một trong những giải pháp mái lợp kháng nhiệt tốt nhất hiện nay. Những công trình kiến trúc hoặc nhà ở sử dụng tôn lạnh để làm mái thì nhiệt độ truyền vào không gian bên trong sẽ thấp hơn vì có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời. Còn về đêm thì nhiệt độ được tỏa ra nhanh nên giúp không gian trong nhà mát hơn.

 

3. Tôn cách nhiệt chống nóng

 

Giống với tôn lạnh, tôn cách nhiệt cũng có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời nhờ cấu tạo 3 lớp. Các lớp tạo nên tôn cách nhiệt bao gồm : lớp tôn kim loại ở trên, lớp nhựa PU ở giữa và lớp lụa PP/PVC.

 

  • Lớp tôn trên mặt được tráng lớp Polyestes tạo độ bóng và giúp bền màu, khiến tôn luôn như mới.
  • Lớp PU (Polyurethane) giúp tăng cường hiệu quả cách âm, cách nhiệt nhờ mật độ sợi poly cao.
  • Lớp lụa PVC chống cháy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp trần dưới mái nhà.

 

4. Tôn mạ kẽm

 

Tôn mạ kẽm là một loại vật liệu dùng trong xây dựng, được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) có phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

 

Khi tư vấn mái tôn loại nào tốt, người ta thường nhắc đến tôn mạ kẽm với các ưu điểm như nhẹ, dễ dàng vận chuyển, khả năng chống gỉ, độ bền cao và giá thành phù hợp. Do đó ngày này chúng ta còn dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này trong các đồ dùng thường ngày như: máy vi tính, các thiết bị điện gia dụng,…

Tôn mạ kẽm được phân loại dựa trên độ dày của chúng.

 

5. Tôn cán sóng

 

Tôn cán sóng được sử dụng khá nhiều trên thị trường và đa dạng về sản phẩm. Tiêu biểu như tôn cán 5 sóng, tôn cán 9 sóng, tôn cán 11 sóng. Tôn cán sóng không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát nên không thể cách âm cách nhiệt. Khi lựa chọn mái tôn loại nào tốt thì tôn cán sóng được đánh giá cao ở giá thành thấp.

 

Tôn cán sóng cũng thuộc tôn mạ kẽm nhưng được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *