[THẮC MẮC] Mái Tôn Chống Dột Có Thật Sự Tốt Không?

Mái tôn bị dột là nỗi ám ảnh của hầu hết người dùng khi quyết định lợp mái tôn sân thượng để che nắng mưa cho gia đình, một trong các phương pháp phòng chống hay nhất chính là dùng mái tôn chống dột.

 

Sơ lược về sản phẩm mái tôn chống dột


 

Một trong những yếu điểm lớn nhất của việc lợp tôn sân thượng là dột trần nhà. Như bạn cũng biết thì mái tôn lợp nhà được làm từ kim loại hay chính xác là hợp kim. Tôn có thành phần chính là Sắt, do đó nên rất dễ xảy ra phản ứng với không khí chung quanh, còn gọi là oxy hoá hay gỉ sét. Đặc biệt vào những ngày mưa, nước sẽ góp phần làm quá trình này đẩy mạnh hơn, bề mặt tôn nhanh chóng bị gỉ sét và hư hỏng gây nên các lỗ thủng dẫn đến bị dột.

 

hậu quả không sử dụng mái tôn chống dột
hậu quả không sử dụng mái tôn chống dột

 

Mái tôn chống dột đươc nghiên cứu và phát triển nhằm giải quyết vấn đề này. Dĩ nhiên, việc chống dột chỉ là ở mức tương đối, không thể đảm bảo tuyệt đối mãi mãi không bị rỉ sét dẫn đến dột được. Mái tôn chống dột được tạo nên từ hợp kim đặc biệt, làm giảm quá trình oxy hoá mà môi trường tác dụng lên tôn. Hiện tại thì sản phẩm này chưa có nhiều, nổi bật trong số đó là mái tôn Bluescope.

 

Đánh giá mái tôn chống dột hợp kim nhôm kẽm Bluescope


 

Thương hiệu mái tôn Bluescope được biết đến nhờ sự phổ biến của hơn 22 nhà máy trên toàn quốc, cũng như đa dạng về sản phẩm và chất lượng luôn thuộc hàng cao nhất. Với việc cho ra đời dòng sản phẩm mái tôn chống dột, Bluescope càng khẳng định vị thế nhà sản xuất tôn cao cấp tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là cấu tạo và một số các ưu điểm của dòng sản phẩm này.

 

mái tôn chống dột
mái tôn chống dột

Sản phẩm được nghiên cứu qua nhiều năm và được sử dụng trong nhiều công trình cao cấp trong và ngoài nước. Hiện mái tôn Bluescope này đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

 

Đặc điểm mái tôn chống dột Bluescope

 

Cấu tạo của mái tôn chống dột Bluescope gồm 3 thành phần chính là bề mặt thép làm thân tốn, lớp mạ phía trên bề mặt sẽ là hợp kim nhôm kẽm, trong đó, kẽm chiếm 20% và nhôm chiếm đến 80%.

 

mái tôn Bluescope
mái tôn Bluescope

 

Khi mái tôn chống dột BlueScope tiếp xúc với môi trường, phần mạ kẽm sẽ bị oxy hoá trước tiên. Kẽm phản ứng với không khí sẽ tạo thành một lớp bảo vệ bề mặt tôn giúp tăng cường độ rắn chắc, giảm tốc độ ăn mòn. Nhờ hợp chất đặc biệt này mà tốc độ oxy hoá bị kiềm chế chậm lại giúp tăng thời gian sử dụng của tôn.

 

Trải qua một đoạn thời gian lớp kẽm biến mất, lúc này phần nhôm sẽ tiếp tục xảy ra hiện tượng oxy hoá. Tuy nhiên, nhôm có tác dụng rất kém với không khí nên quá trình này lại càng lâu hơn, chưa kể trong lớp mạ có đến 80% là nhôm nên càng kéo dài. Đặc biệt, trong quá trình này thì hợp kim nhôm kẽm lại tiếp tục tạo thành lớp bảo vệ nên tốc độ oxy hoá sẽ càng chậm hơn.

 

Báo giá mái tôn chống dột do Á Châu thi công


 

Hiện Á Châu đang là đơn vị thi công lắp đặt mái tôn, mái ngói, cổng mái ngói đẹp cho các công trình nhà ở, biệt thự lớn tại Tp.HCM. Các sản phẩm của Á Châu được nhập từ những thương hiệu nổi tiếng như tôn Việt Nhật, mái tôn chống dột Bluescope cao cấp,… nên đảm bảo được chất lượng thi công dài lâu. Để yêu cầu báo giá, các bạn có thể tham khảo link sau hoặc liên hệ hotline Á Châu bên dưới nhé.

 

GIÁ THI CÔNG MÁI TÔN

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *