Cấu Tạo Và Công Dụng Của Mái Tôn Cách Nhiệt

Một trong những yếu điểm của việc làm mái che bằng tôn chính là hấp thụ nhiệt quá nhiều, do đó nên mái tôn cách nhiệt ra đời như 1 giải pháp hoàn hảo cho việc dùng tôn che nắng.

Giới thiệu mái tôn cách nhiệt


Chắc hẳn bạn cũng biết rằng mái tôn được làm từ sắt cán mỏng sau đó sơn mạ hoặc sơn tĩnh điện (tuỳ thương hiệu). Do làm từ sắt nên việc mái tôn hấp thụ nhiệt là rất nhiều khiến không khí bên dưới bị hanh nóng gây khó chịu. Nếu bạn lợp mái tôn sân thượng thì còn đỡ vì chỉ lên vào buổi chiều hoặc sáng sớm, còn nếu lợp mái hiên nhà thì chắc chắn sẽ cảm thấy rất nóng nếu ra ngoài vào buổi trưa.

mái tôn cách nhiệt
mái tôn cách nhiệt

Chính vì vậy mà mái tôn cách nhiệt được sử dụng như 1 biện pháp cứu cánh hữu hiệu và tiện lợi. Các sản phẩm mái tôn cách nhiệt với lớp PU cách âm cách nhiệt tuyệt vời giúp hấp thụ nhiệt năng nên không còn cảm thấy nóng bức vào những buổi trưa nắng nữa. Bên cạnh đó, nhờ có lớp PU mà vào những khi trời mưa, dù mưa có rơi lên tôn cũng không còn những tiếng động ồn ào khó chịu như các loại tôn thông thường khác.

Cấu tạo mái tôn cách nhiệt cao cấp

Hiện nay, các sản phẩm mái tôn cách nhiệt dù của thương hiệu nào thì phần lớn đều có cấu tạo gồm 3 lớp như sau:

1. Lớp tôn bảo vệ

Đây là lớp tôn thông thường như các loại tôn khác, không có gì đặc biệt. Nhiệm vụ chính của nó là dùng để che mưa, che nắng, tạo dòng chảy cho nước để không bị ứ nước hay ngập sàn nhà của bạn.

2. Lớp PU cách âm cách nhiệt

Đây là phần quan trọng nhất của các mái tôn cách nhiệt, bởi nó chính là sáng tạo để giải quyết các yếu điểm của việc lợp mái tôn. Với lớp PU này, nhiệt độ bị hấp thụ bởi miếng tôn kim loại sẽ không thể truyền xuống dưới mà bị ngăn cách và phân tán ngược lại. Nhờ đó mà không khí bên dưới mái tôn sẽ không bị nóng, thông thoáng và thoải mái. Ngoài tính năng cách nhiệt thì lớp PU còn hấp thụ âm thanh nên khi trời mưa bạn sẽ không phải nghe thấy tiếng ồn như những tấm tôn thường.

3. Lớp lụa PP/PVC

Để đề phòng lớp PU bị ảnh hưởng khi trời quá nóng hoặc giảm tác dụng sau thời gian dài sử dụng, nhà sản xuất sẽ ép thêm 1 lớp lụa PP/PVC như 1 lớp bảo vệ và gia tăng tính cách âm cách nhiệt cho sản phẩm. Lớp lụa nanyf được cán ép phía dưới bề mặt tấm tôn, có tác dụng tăng khả năng chống cháy cho tôn, đồng thời còn giúp bề mặt sáng bóng, mang lại nét thẩm mỹ cao cho nhà bạn.

Báo giá mái tôn cách nhiệt


Việc sử dụng mái tôn cách nhiệt để lợp hiên hoặc sân thượng sẽ có chi phí cao hơn so với sử dụng tôn thường, tuy nhiên, nó vẫn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với lợp ngói hoặc đúc giả. Các bạn nào phân vân thì có thể tham khảo so sánh chi phí lợp ngói và tôn. Bạn nào có nhu cầu muốn báo giá mái tôn chống nóng cách nhiệt thì có thể tham khảo báo giá mái tôn chống nóng Tp.HCM của Á Châu hoặc LH hotline để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

BÁO GIÁ MÁI TÔN CHỐNG NÓNG

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *