[HƯỚNG DẪN] Cách Chọn Màu Mái Tôn Hợp Phong Thuỷ

Tôn không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn nhà mà nó còn tác động đến không gian sống rất lớn, do đó, chọn màu mái tôn hợp phong thủy như thế nào rất được quan tâm.

 

Nguyên nhân phải chọn màu mái tôn hợp phong thủy


 

Tại sao ngày nay con người muốn áp dụng phong thủy trong xây dựng nhà mái tôn? Phong thủy cho xây dựng làm mái che bằng tôn có thể mang lại cho ta những lợi ích gì? Làm thế nào để chọn được màu mái tôn hợp phong thủy.

 

Trích lời Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Vạn: “Phong thủy là một loại hình văn hóa được xã hội, người dân Châu Á nghiên cứu, xem xét, truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày nay, phong thủy cũng đã bắt đầu tràn sang các nước Châu Âu, bằng chứng là nhiều kiến trúc sư Châu Âu đã đặt vấn đề nghiên cứu phong thủy trong các dự án đô thị, nhà ở.”

 

mái tôn hợp phong thủy
mái tôn hợp phong thủy

 

Có thể nói, phong thuỷ ngày càng chứng minh được tầm quan trọng và tính chính xác trong cuộc sống nên rất được nhiều người tin tưởng. Đặc biệt trong xây dựng và lựa chọn nơi an cư thì phong thuỷ càng góp phần quan trọng không chỉ giúp cải thiện môi trường sống mà còn làm cho gia chủ thêm phần an tâm. Hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn màu mái tôn hợp phong thủy ra sao để lợp mái tôn sân thượng nhà bạn nhé.

 

Cách chọn màu mái tôn hợp phong thủy


 

Phong thủy tuân theo thuyết âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc. Nếu chọn lựa không cần thận, xung khắc với tuổi sẽ cản trở sự nghiệp, gây rắc rối cho cuộc sống, thậm chí là gặp phải bệnh tật, ảnh hưởng sức khoẻ gia đình. Do đó, bạn cần chọn đúng màu cho tuổi của bản thân.

 

cách chọn màu mái tôn hợp phong thủy
cách chọn màu mái tôn hợp phong thủy

 

1. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

 

Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

 

Người thuộc mệnh này có thể chọn 2 loại màu mái tôn hợp phong thủy, 1 là màu vàng hoặc trắng đại diện cho Kim, 2 là các màu nâu, xám đại diện cho Thổ. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, do đó, chọn màu của Thổ sẽ thúc đẩy Kim khí thinh vượng, sinh sinh bất túc.

 

 

Tuy nhiên, người mệnh kim phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

 

2. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

 

Mộc (cây cỏ): hợp với màu xanh, màu lục.

 

Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh lá cây (xanh lục) đại diện cho Thổ. Hoặc chọn các màu đại diện cho Thuỷ là đen và xanh dương vì Thuỷ sinh Mộc.

 

Tôn chóng nóng
Tôn chóng nóng

 

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

 

3. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Thuỷ

 

Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen.

 

Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (do Kim sinh Thuỷ).

 

 

Gia chủ nên tránh dùng mái tôn có màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

 

4. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Hoả

 

Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím.

 

Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. Bên cạnh đó, những màu như màu xanh lá cây cũng là màu phù hợp cho bạn (Mộc sinh Hoả).

 

 

Gia chủ không nên dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thuỷ khắc Hoả).

 

5. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

 

Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam.

 

Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Do Hoả sinh Thổ nên bạn có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả sinh Thổ).

 

 

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ).

 

Khi chọn làm mái ngói sân thượng thì bạn cũng nên chú ý cách chọn màu như trên để đảm bảo phong sinh thuỷ khởi, phong thuỷ tương hoà. Giữa lợp tôn và ngói chỉ khác nhau chủ yếu là giá nên bạn có thể vào đây để so sánh chi phí lợp ngói và tôn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *